ซอฟต์แวร์อัพเดท - patch

 

mini ZAP 4.0

- แก้ไข bug ในจุดการแก้ไขจำนวนและราคาในออเดอร์ที่เปิดไปแล้ว

- เพิ่ม feature "ตัวช่วยเลือก" เพื่อให้กดครั้งเดียวแล้วได้รายการอาหาร-เครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งบ่อย โดยไม่ต้องเสียเวลามาค้นหาชื่ออาหารในแบบเดิม

 

mini Dorm 3.0

- 28 Apr 2023 : ปรับขนาด font ของใบแจ้งหนี้และใบเสร็จให้มีขนาดใหญ่ขึ้น หลังพิมพ์เอกสารออกมาแล้ว อ่านได้สบายขึ้น ไม่เล็กจนเกินไป

- 21 Jul 2023 : เพิ่มเอกสาร invoice ขนาด A5 ตามที่ user ขอมา เพื่อให้ประหยัดกระดาษ, ให้มีภาษาอังกฤษอธิบายในส่วนที่สำคัญ เนื่องจากผู้พักอาศัยที่เป็นต่างชาติอ่านไม่เข้าใจ, เพิ่มขนาดเลขห้องให้ใหญ่ขึ้น เห็นชัดเจน ช่วยให้การค้นหาและยื่นส่งเอกสารให้ผู้เช่าเร็วขึ้น, เพิ่ม remark ให้ปรากฏในเอกสาร invoice เพื่อใช้อธิบาย กรณีมีการชาร์จเพิ่มในงวดนั้นๆ เช่น ค่าเสียหายเมื่อทำกระจกแตก เป็นต้น  --> miniDorm_Patch_Jul2023_Setup.exe

mini Inventory 1.0

- ไม่มี

mini Recruit 5.0

- ไม่มี

mini Payroll 9.0

- ปรับค่าลดหย่อนประกันสังคมจาก 7,200 ไปเป็น 9,000 (ปีล่าสุด 2566) --> miniPayroll_Patch_May2023_Setup.exe

mini PIM 5.0

- ไม่มี

mini Sensor 1.0

- ไม่มี

mini Recycle Store 1.0

- ไม่มี


mini Lottery 1.0

- ไม่มี

mini Cheque 1.0

- ไม่มี

mini Garage 4.0 

- 1 May 2023 : ปรับกำกับภาษีและใบเสร็จให้พิมพ์แบบ พ.ศ. จากเดิมเป็นแบบ ค.ศ. ช่วยให้คนไทยอ่านง่ายขึ้น พร้อมทั้งอนุญาตให้แก้ไขวันเวลาของการเปิดใบงาน จากเดิมที่เอาตามเวลาที่เปิดใบงานจริง (แต่จะแก้ไขไม่ได้อีก หลังรับรถเข้าที่ซ่อมแล้ว) เพิ่มความยืดหยุ่นในการทำงานมากขึ้น

- 20 Jun 2023 : แก้ปัญหาใบงานที่เพิ่งเปิดใหม่ แล้วลบไม่ได้ --> miniGarage_Patch_Jul2023_Setup.exe

mini Mart 1.0

- ไม่มี

mini POS 1.0

- ไม่มี

mini Invoice 5.0

- 18 Apr 2023 : เราตรวจพบข้อมูลผิดปกติจากการพิมพ์เอกสารที่มี VAT และมีการคิดภาษีหัก ณ ที่จ่าย ด้วย (แต่จะไม่มีปัญหาสำหรับรายการที่ไม่ได้คิดภาษีหัก ณ ที่จ่าย)

- 5 Jul 2023 : ขยับช่องไฟฟอร์ม invoice for dotmatrix ตามที่ user ขอ --> miniInvoice_Patch_Jul2023_Setup.exe

mini PO 2.0

- ไม่มี

mini Resort 3.0

- 24 Apr 2023 : เราตรวจพบผลรวมบริการเสริมและอื่นๆ ผิดปกติ 

- 9 Jun 2023 : เอาตัว warning message ที่รบกวนตอนเลือกช่วงวันที่ออกไป --> miniResort_Patch_Jun2023_Setup.exe

mini Quotation 3.0

- ไม่มี

mini Employee 7.0

- ไม่มี

mini MRP 9.0

- ไม่มี

LAN mini Garage 4.0

- 31 May 2023 : เพิ่มเอกสาร "ใบแจ้งซ่อม 2" --> LAN_miniGarage_Patch_Jun2023_Setup.exe

  

 

 

 

 

 

 

  

 

*** ลดราคา 10% ของทุกสินค้าและบริการ สำหรับโรงพยาบาลของรัฐ, โรงเรียนของรัฐ และวัด ***

ให้ทักแชทไปที่ Lazada หรือ Shopee ก่อนที่จะกดสั่งซื้อ เดี๋ยวเราจะช่วยจัดการให้

โปรแกรมแนะนำ ประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2567

โครงการเดือนพศจิกายน 2565 - ปัจจุบัน

     

ดาวน์โหลดชุดติดตั้งบนคอมพิวเตอร์

ดาวน์โหลดชุดติดตั้งบน Android รับบน iPhone/iPad

แนวทางดำเนินการ

ชื่อโครงการ :   miniZAP (ระบบร้านอาหาร)
จุดประสงค์ :   แจกฟรี ในยุคโควิคที่ทุกคนลำบาก และต้องมาค้าขาย
เริ่มต้น :   1 Nov 2022
สิ้นสุด :   ดูจากผลการประเมินของทีมในทุกสิ้นเดือน ถ้าไม่ได้รับความสนใจหรือทำแล้วไม่คุ้มกับเวลาที่เสียไป ก็ให้ยกเลิก แต่ยังให้เก็บเวอร์ชั่นสุดท้ายไว้ที่ thaiware.com
     
ผู้ใช้งานหลัก :   พนักงานในร้าน
ผู้ใช้งานรอง :   เจ้าของร้าน
     
อุปกรณ์ที่ร้านอาหาร :  

คอมพิวเตอร์ PIPO X9 แบบหน้าจอสัมผัส หรือคอมพิวเตอร์ทั่วไป + เครื่องพิมพ์สลิป

     
อุปกรณ์เจ้าของร้าน :   ให้ใช้โทรศัพท์มือถือ Android ไปก่อน ส่วน iPhone, iPad ให้รอ จนกว่าจะมีทุนทรัพย์ซื้อ MacBook  (ถ้าใครมีตัวเก่าที่ไม่ได้ใช้แล้ว ส่งมาที่นี่ได้ครับ) เพื่อเป็นส่วนกลางของทีมโปรแกรมเมอร์ จากนั้นค่อยเอาแอพลง App Store และ Play Store เพื่อให้ดาวน์โหลดฟรีได้ง่ายขึ้น ในระหว่างนี้ iPhone, iPad ให้ใช้งานผ่านบราวเซอร์ไปที่ลิงค์ silkth.com/ZAP ไปพลางๆ
     
ระบบไอที :   เป็นระบบ hybrid ที่สามารถใช้งานระบบได้ทั้ง local คือที่ร้าน และ cloud คือเจ้าของร้าน ทั้งนี้เพื่อปิดจุดอ่อนระบบ cloud ที่ร้านค้าจะทำงานไม่ได้เลยถ้าอินเตอร์เน็ตล่ม
ความคืบหน้า :   ประวัติการปรับปรุงซอฟต์แวร์
     
more info
 

รับเขียนโปรแกรม สำหรับโรงงานอุตสาหกรรม

 
 

แจกฟรี เพื่อสาธารณะประโยชน์

mini Tamsung

ซอฟต์แวร์ระบบร้านอาหารตามสั่ง ใช้รับออเดอร์ลูกค้า ทั้งแบบมานั่งกินที่ร้าน, ยืนรอหน้าร้านเพื่อซื้อกลับบ้าน, โทรมาสั่งจองโต๊ะ, โทรมาสั่งเพื่อเอาไปกินที่บ้าน เพิ่มคำสั่งพิเศษได้ เช่น เผ็ดน้อย, เพิ่มไข่ดาว เป็นต้น รับออเดอร์ด้วยปุ่มขนาดใหญ่ มีขั้นตอนง่าย ออกแบบให้รองรับ touch screen และเหมาะกับสภาพการทำงานในครัว (คล้ายระบบในร้าน KFC)  แสดงคิวของออเดอร์ตัวใหญ่ชัดเจน สามารถสรุปยอดขายรายวันออกเป็นไฟล์ Excel ได้ และเก็บข้อมูลการขายย้อนหลังได้หลายสิบปี

mini Coffee

ซอฟต์แวร์ระบบจัดการร้านกาแฟ-ร้านอาหาร (Coffee & Food) ที่มีระบบจัดการหน้าร้านเพื่อรับออเดอร์, พิมพ์สลิปใบเสร็จ, ระบบจัดการห้องครัว เช็คดูและปิดออเดอร์, ตัดยอดสต๊อกอัตโนมัติ เมื่อนำวัตถุดิบไปใช้ และระบบจัดการหลังร้าน ดูรายงานสรุปต่างๆ, ปรับเปลี่ยนเมนู, จัดการข้อมูลลูกค้า, โต๊ะนั่ง, วัตถุดิบ นอกจากนี้ ยังมีระบบจัดการสต๊อกวัตถุดิบ ทั้งรับเข้า จ่ายออก ปรับยอดเมื่อของเน่าเสีย สามารถเห็นข้อมูลต้นทุน และยอดขายที่แม่นยำ

mini ZAP

ซอฟต์แวร์ระบบจัดการร้านอาหาร ที่วางแผนจะพัฒนาต่อยอดจากจุดเริ่มต้น miniTamsung ซึ่งใชในร้านอาหารตามสั่ง แล้วปรับปรุงมาเป็น miniCoffee ที่มีระบบจัดการหน้าร้านเพื่อรับออเดอร์, พิมพ์สลิปใบเสร็จ, ระบบจัดการห้องครัว เช็คดูและปิดออเดอร์, ตัดยอดสต๊อกอัตโนมัติ เมื่อนำวัตถุดิบไปใช้ และระบบจัดการหลังร้าน ดูรายงานสรุปต่างๆ, ปรับเปลี่ยนเมนู, จัดการข้อมูลลูกค้า, โต๊ะนั่ง, วัตถุดิบ นอกจากนี้ ยังมีระบบจัดการสต๊อกวัตถุดิบ ทั้งรับเข้า จ่ายออก ปรับยอดเมื่อของเน่าเสีย สามารถเห็นข้อมูลต้นทุน และยอดขายที่แม่นยำ ในส่วนของ miniZAP ตั้งใจจะเอามาเสริมความสามารถให้เจ้าของร้าน ที่มีหลายสาขา สามารถติดตามสถานะของร้าน ได้ทางโทรศัพท์มือถือผ่านทางอินเตอร์เน็ตได้ตลอดเวลา การปรับปรุงซอฟต์แวร์ในจุดต่างๆ จะเอาจุดเด่นของแอพ Ocha และ Loyverse POS เป็นแนวทางในการออกแบบ

mini ThaiCard

ซอฟต์แวร์สำหรับเก็บข้อมูลบุคคล โดยการสแกนข้อมูลจากเครื่องอ่านบัตรประชาชน เข้าไปเก็บไว้บนระบบฐานข้อมูล ซึ่งสามารถค้นหา, เช็คดูข้อมูลของบุคคลในภายหลังได้สะดวกง่ายดาย โดยซอฟต์แวร์นี้ ทำมาเพื่อแจกฟรีเป็นสาธารณะประโยชน์ ได้ออกแบบโดยคำนึงถึงความอ่อนไหวของข้อมูลที่อยู่ในบัตรประชาชน โดยจะดึงเอาเฉพาะข้อมูล ชื่อ, ที่อยู่ (เอามาแค่ ตำบล/อำเภอ/จังหวัด), รูปภาพ, และบางส่วนของเลขบัตรประชาชน (ตัด 4 เลขท้ายออก) เท่านั้น ส่วนข้อมูลที่เหลือ จะไม่ดึงมา ทั้งนี้เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ที่ใช้ระบบนี้ นำข้อมูลของพี่น้องประชาชนไปใช้ในทางที่ผิด และฝากประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนระมัดระวัง ในการอนุญาตให้หน่วยงาน/บุคคล นำบัตรของท่านไปสแกน เพราะเทคโนโลยีจะมีความร้ายกาจทันที ถ้าตกไปอยู่ในมือคนที่ไร้จิตสำนึก ข้อมูลที่อยู่ในระบบนี้ หลักๆ จะเป็นภาพถ่ายในบัตรประชาชน, ชื่อ, นามสกุล, เพศ, ที่อยู่บางส่วน, เลขบัตรประชาชนบางส่วน และใส่หมายเหตุไว้ได้ สามารถนำซอฟต์แวร์นี้ไปประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย เช่น การดูแลพื้นที่หวงห้าม และต้องเก็บประวัติผู้ที่เข้าพื้นที่, การอบรม-สัมมนาแบบเปิดที่ต้องเก็บข้อมูลผู้เข้างานแบบรวดเร็วและสะดวก, แค้มป์งานก่อสร้างที่อาจต้องรับคนงาน ที่มีความหมุนเวียนเข้า-ออกสูง (Turn Over List) เป็นต้น

ตัวอย่าง Web App

*** คลิกที่รูปนี้ ***

ชื่อผู้ใช้ระบบในการทดสอบคือ user = admin และ password = admin

ในส่วนของ web app อาจจะมีข้อดีกว่าโปรแกรมบน Windows ทั่วไป คือสามารถใช้งานได้ทุกที่ เช่น ใช้งานในออฟฟิค, ร้านกาแฟ, อยู่บนรถ และอื่นๆ ขอเพียงให้สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ นอกจากนี้ยังใช้ได้บนทุกอุปกรณ์ เช่น PC, Laptop, มือถือ, iPhone, iPad เป็นต้น เมื่อมีการอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ๆ ก็ไม่ต้องไปไล่ทำทุกอุปกรณ์

แต่จะมีข้อเสียคือ มีโอกาสถูก hack ข้อมูลได้สูงกว่า (ในส่วนของเรา maepla จะเข้ารหัสข้อมูลสำคัญ เช่น เลขบัตรประชาชน, ชื่อ, เงินเดือน, ... ซึ่งถ้า hack ได้ ก็เอาไปใช้ไม่ได้) อาจโดนโจมตีจากผู้ไม่ประสงค์ดีได้ง่าย, อาจมีปัญหาในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่่างๆ เช่น เครื่องอ่านบัตรประชาชน, เครื่องชั่งน้ำหนัก, กล้องวิดีโอ, เครื่องยิงบาร์โค้ด, เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด, ความเร็วที่การตอบสนองจะสู้ Windows app ไม่ได้

เนื่องจาก web app จะซับซ้อนและยุ่งยากกว่า Windows app ดังนั้นเราไม่แนะนำให้ลูกค้าใช้ ถ้าคุณยังไม่มีสิ่งเหล่านี้ 1. คุณมีเว็บไซต์เป็นของตนเอง 2. คุณอยู่กับ ISP ที่เสถียรและ support มีการตอบสนองเร็ว 3. คุณมีเจ้าหน้าที่ไอที ที่เก่ง ครบเครื่อง สามารถใช้เวลาเพียง 2-3 นาที ก็ไล่เจอสาเหตุของปัญหาบนเว็บแอพได้ 

อย่างไรก็ตาม คุณสามารถเลือกใช้ web app สำเร็จรูปที่วางขายอยู่ในท้องตลาดได้ แต่ต้องแลกมา กับการจ่ายค่าแอพรายเดือน และดูเหมือนเป็นการยืมจมูกคนอื่นเขาหายใจ การขอปรับเปลี่ยน แก้ไข web app แทบจะทำไม่ได้เลย

ในส่วนของ maepla เราทำ web app ให้เฉพาะส่วนที่ใช้รันระบบ (ไม่เปิดเผย source code) และช่วย install และ test บน web server / database server ของคุณให้ด้วย ซึ่งจ่ายครั้งเดียวจบ (ซึ่งคุณควรมี 3 ข้อข้างบนก่อน)