บริการปรับแก้ซอฟต์แวร์

เป็นบริการที่มีไว้สำหรับลูกค้าเก่าของเรา โดยเมื่อใช้โปรแกรมที่ซื้อไปสักระยะหนึ่ง อาจต้องการเพิ่มเติม หรือแก้ไขบางส่วนให้เหมาะกับองค์กร ก็สามารถทำได้ง่าย ในราคาไม่กี่ร้อยบาท ถ้าเรามีข้อสงสัยหรือไม่แน่ใจใน requirments อาจถามไปที่แชท ก่อนที่จะส่งข้อมูลไปให้ทีมโปรแกมเมอร์ เพื่อประเมินราคา (ใช้เวลา 1-2 วัน) เมื่อเราได้ราคามาแล้ว ก็แจ้งกลับไปที่ลูกค้า ถ้าตกลง ก็สามารถกดสั่งซื้อได้เลย เราจะจัดส่งพัสดุไปให้ลูกค้า แล้วส่งต่อให้ทีม support นัดหมายลูกค้าเพื่อรีโมทติดตั้งและทดสอบโปรแกรม (เพื่อให้แน่ว่า โปรแกรมที่เพิ่มเติมใหม่ทำงานได้ดี และไม่มีปัญหาแฝง ซึ่งต้องให้ support ที่มีทักษะสูง ทำในส่วนนี้)
ให้ทักแชทก่อนที่จะกดสั่งซื้อ
   
   

ตัวอย่าง : การเพิ่มเติมรายงาน

ถ้าเป็นรายงาน (report) โดยทั่วไป ที่ไม่ได้ซับซ้อนมาก ทางทีมโปรแกรมเมอร์เขามักจะประเมินราคา "บริการปรับแก้ซอฟต์แวร์" ในจำนวนสั่งซื้อ = 1 (เป็นเงิน 790 บาท) ซึ่งอาจจะเป็นการขอแก้ไขรายงานเดิม หรือเพิ่มรายงานใหม่ก็ได้

ตัวอย่าง : การทำลาเบล QR Code

ถ้าเป็นลาเบล QR Code โดยทั่วไป ที่ไม่ได้ซับซ้อนมาก ทางทีมโปรแกรมเมอร์เขามักจะประเมินราคา "บริการปรับแก้ซอฟต์แวร์" ในจำนวนสั่งซื้อ = 1 (เป็นเงิน 790 บาท) ปัจจุบัน QR Code เป็นที่นิยมมากกว่า Barcode เพราะอ่านได้ง่ายกว่า อีกทั้งอุปกรณ์ต่างๆ ราคาลดลงมามาก เช่น เครื่องยิงบาร์โค้ดแบบ 2D ที่อ่านได้ทั้ง Barcode และ QR Code ราคาอยู่ระดับ 300-700 บาท ก็หาซื้อได้ง่าย

ตัวอย่าง : การอ่านบัตรประชาชน

โดยทั่วไป ทางทีมโปรแกรมเมอร์เขามักจะประเมินราคา "บริการปรับแก้ซอฟต์แวร์" ในจำนวนสั่งซื้อ = 1 (เป็นเงิน 790 บาท) สามารถเอาเข้าไปฝังในโปรแกรมที่ใช้อยู่ ทั้งการเชื่อมต่อกับเครื่องอ่านบัตรประชาชน และอ่านข้อมูลเพื่อโหลดเข้ามาในระบบ (เนื่องจากเป็นส่วนที่อาจมีผลกระทบต่อสังคม เกี่ยวกับข้อมูลเป็นส่วนตัว ขอสงวนสิทธิ์ในพิจารณา เพื่อรับทำเป็นกรณีไป)

ตัวอย่าง : การเพิ่มเติมหน้าจอ

ถ้าเป็นหน้าจอ (form) โดยทั่วไป ที่ไม่ได้ซับซ้อนมาก ทางทีมโปรแกรมเมอร์เขามักจะประเมินราคา "บริการปรับแก้ซอฟต์แวร์" ในจำนวนสั่งซื้อ = 1 (เป็นเงิน 790 บาท) ซึ่งอาจจะเป็นการขอแก้ไขหน้าจอเดิม หรือเพิ่มหน้าจอใหม่ก็ได้

ตัวอย่าง : การแจ้งเตือนไปที่ไลน์

โดยทั่วไป ทางทีมโปรแกรมเมอร์เขามักจะประเมินราคา "บริการปรับแก้ซอฟต์แวร์" ในจำนวนสั่งซื้อ = 1 (เป็นเงิน 790 บาท) ให้ระบบแจ้งเตือนเหตุการณ์ต่างๆ อัตโนมัติ เช่น มียอดขายเข้า, พบสินค้าที่มีจำนวนคงเหลือต่ำเกินไป เป็นต้น สามารถแจ้งเตือนไปได้ที่ไลน์ส่วนตัวหรือไลน์กลุ่มได้ เหมาะสำหรับระบบที่เจ้าของไม่ได้รันระบบเอง แต่มอบหมายให้พนักงานทำ จะทำให้เจ้าของรับทราบความเคลื่อนไหวต่างๆ ภายในร้าน

ตัวอย่าง : ทำปฏิทินนัดหมาย

ถ้าเป็นหน้าจอ (form) โดยทั่วไป ที่ไม่ได้ซับซ้อนมาก ทางทีมโปรแกรมเมอร์เขามักจะประเมินราคา "บริการปรับแก้ซอฟต์แวร์" ในจำนวนสั่งซื้อ = 1 (เป็นเงิน 790 บาท) ส่วนจะใหญ่มักจะใช้ในกรณีทำงานเป็นทีม ที่ทุกคนต้องเห็นตารางงานทั้งหมดร่วมกัน โดยสามารถเชื่อมต่อกับระบบอื่นที่เกี่ยวข้อง เช่น ปฏิทินของ purchase order ที่เห็นตารางของที่เข้าโรงงาน เมื่อคลิกดู จะเห็นรายละเอียดต่างๆ เช่น ใครสั่ง, ใครรับ, เก็บไว้ที่ไหน, ผ่าน QC หรือยัง เป็นต้น

ตัวอย่าง : การเชื่อมต่อเครื่องชั่งน้ำหนัก

โดยทั่วไป ทางทีมโปรแกรมเมอร์เขามักจะประเมินราคา "บริการปรับแก้ซอฟต์แวร์" ในจำนวนสั่งซื้อ = 1 (เป็นเงิน 790 บาท) ปกติเราจะรับทำกับเครื่องชั่งน้ำหนักยี่ห้อ Sunford ซึ่งเป็นพันธมิตรของเรา ส่วนเครื่องชั่งน้ำหนักยี่ห้ออื่น ขอพิจารณาการรับงาน เป็นกรณีไปนะครับ

ตัวอย่าง : ทำระบบรองรับการยิงบาร์โค้ด

ถ้าเป็นหน้าจอ (form) โดยทั่วไป ที่ไม่ได้ซับซ้อนมาก ทางทีมโปรแกรมเมอร์เขามักจะประเมินราคา "บริการปรับแก้ซอฟต์แวร์" ในจำนวนสั่งซื้อ = 1 (เป็นเงิน 790 บาท) เพื่อให้พนักงานที่ทำงานหน้างาน ไม่ต้องมายุ่งกับคีย์บอร์ดและเมาส์ให้วุ่นวาย เพียงถือตัวยิงบาร์โค้ดตัวเดียว ก็สามารถทำทุกอย่างได้ครบ (แนะนำให้เปลี่ยนจาก barcode มาเป็น QR code) พวกที่มีโปรเจค Kaizen เพื่อปรับปรุงการทำงาน จะชอบใช้ส่วนนี้

ตัวอย่าง : การแสดงผลแบบ Time Slot

โดยทั่วไป ทางทีมโปรแกรมเมอร์เขามักจะประเมินราคา "บริการปรับแก้ซอฟต์แวร์" ในจำนวนสั่งซื้อ = 1 (เป็นเงิน 790 บาท) การแสดงผลในรูปแบบของ Time Slot อาจเหมาะกับบางงาน เช่น เจ้าหน้าที่ฝ่ายแผนการผลิต ที่ทำเกี่ยวกับระบบ MRP โดยในแต่ละแท่งข้อมูล สามารถเชื่อมไปยังข้อมูลอื่นๆ ในระบบได้ไม่สิ้นสุด

ตัวอย่าง : การเก็บรูปถ่ายเข้าในระบบ

ถ้าเป็นหน้าจอ (form) โดยทั่วไป ที่ไม่ได้ซับซ้อนมาก ทางทีมโปรแกรมเมอร์เขามักจะประเมินราคา "บริการปรับแก้ซอฟต์แวร์" ในจำนวนสั่งซื้อ = 1 (เป็นเงิน 790 บาท) การเก็บรูปถ่ายอาจเหมาะกับงานที่ต้องเก็บหลักฐานต่างๆ อย่างเป็นระบบ และสามารถสืบค้นได้รวดเร็ว สามารถจัดหมวดหมู่, กลุ่ม และเชื่อมโยงไปยังข้อมูลอื่นในระบบได้ด้วย